Bản cập nhật Liên quân Mobile với sự xuất hiện của “Ngọc tái tổ hợp”

Garena ra mắt tính năng mới có tác dụng tương tự như “Ngọc tái tổ hợp” sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Liên Quân Mobile sắp tới.

Một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi Liên minh huyền thoại gia nhập Liên quân Mobile là do Ngọc và Bảng Bổ Trợ quá phức tạp.

Hầu hết game thủ dành nhiều thời gian để lựa chọn bộ ngọc phù hợp với phong cách của mình. Do đó Riot Games đã quyết định tối giản lại 2 yếu tố này thành Ngọc Tái Tổ Hợp. Nó thay thế hoàn toàn cho Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ.

Không biết liệu cơ chế bảng hiện tại có gây mất cân bằng giữa những người chơi lâu dài và người mới chơi hay không? Nhưng Timi đã quyết định thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới cho Liên Quân Mobile.

Hệ thống bổ trợ mới gồm 4 hệ ngọc.

Bản cập nhật liên quân mới với sự xuất hiện của hệ thống bổ trợ
Bản cập nhật liên quân mới với sự xuất hiện của hệ thống bổ trợ

Hệ thống bổ trợ mới này của Liên Quân Mobile làm người ta liên tưởng tới Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT vì quá nhiều yếu tố tương đồng. Ngọc vẫn được phân vào các Hệ, mỗi hệ có chủ đề, đặc trưng, và cơ chế riêng. Tùy vào tướng mà game thủ sẽ chọn hệ ngọc phù hợp. Mỗi Hệ lại gồm 3 bậc ngọc cấp 1, 2 và 3.

Hệ thống bổ trợ mới sẽ tạo điều kiện để game thủ sáng tạo theo từng tướng cụ thể. Tùy từng cấp 1, 2 hay 3 mà lại có những lựa chọn bổ trợ riêng.

Mỗi Hệ gồm 3 bậc ngọc cấp 1, 2 và 3.

Mỗi cấp lại có những lựa chọn riêng.

Tăng rất nhiều loại thông số cho tướng.

Những thông số mà tướng có thể nhận được từ tính năng bổ trợ này có thể kể ra như:

  • Tăng tốc chạy
  • Tốc đánh
  • Tỷ lệ hồi máu
  • Tăng sát thương vật lý hoặc sát thương phép tùy theo đòn đánh trúng đích
  • Tỷ lệ xuyên giáp, xuyên kháng phép
  • Và rất nhiều những hỗ trợ “độc nhất vô nhị” khác

Chắc chắn hệ thống bổ trợ này sẽ làm những người chưa bao giờ chơi LMHT cảm thấy khó làm quen, nếu không muốn nói là bị… đau đầu.

Đa số game thủ Liên Quân Mobile khi đón nhận thông tin về hệ thống bổ trợ mới này đều cảm thấy khó chịu, họ sẵn sàng tuyên bố bỏ game nếu Liên Quân Mobile áp dụng tính năng này.

Xem thêm >>> Chào đón bản cập nhật Liên quân Mobile 1.29 sắp tới với rất nhiều thay đổi