Cách chơi liên quân mobile cơ bản giúp quá trình leo rank của bạn hiệu quả hơn

Đây là cách chơi liên quân mobile mà đa phần các game thủ trình độ khá không thể không biết. Đối với tựa game này thì yếu tố đồng đội còn quan trong hơn cả những kĩ năng cá nhân.

Cách chơi Liên quân mobile
Cách chơi Liên quân mobile

Do đó, khi có kiến ​​thức cơ bản sẽ hỗ trợ giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên. Dưới đây là 5 điều cơ bản đó mà bạn nên biết.


1. Hiểu và sử dụng hiệu quả các thuật ngữ thông dụng.

Đối với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chơi cả Liên Quân Mobile thì đôi khi vẫn nhầm lẫn mà bê nguyên những khái niệm như đường trên, đường dưới vào tựa game MOBA trên di động này.

Nhưng trong thực tế bản đồ lại đối xứng và tự động xoay chiều. Nó giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi khi mà đường trên của mình lại là đường dưới của đội địch.

Cách chơi Liên quân mobile 1
Cách chơi Liên quân mobile 1

Điều này khiến việc đặt tên đường không thể cứ là “trên – dưới” được nữa. Nó phụ thuộc vào sự xuất hiện của 2 “con mồi” vô cùng giá trị là Rồng và Tà Thần. Khi sử dụng micro mà game thủ vẫn cứ “ngựa quen đường cũ” rất dễ khiến cả team rối loạn.


2. Chọn tướng và phân chia đường rõ ràng.

Quá trình chọn tướng và phân chia nhiệm vụ dựa trên vị tướng mà mình lựa chọn là điều quan trọng làm nên chiến thắng. Cách chơi liên quân mobile tốt là các game thủ không nên đặt “tôi” quá nhiều. Nên tham khảo ý kiến ​​của toàn đội để di chuyển sao cho hợp lý..

Cách chơi Liên quân mobile 2
Cách chơi Liên quân mobile 2

Tùy khả năng chiến đấu theo từng tướng mà chia ra các đường Rồng, Tà Thần, Rừng và Giữa thật chuẩn xác.  Ví dụ như đi Rồng thì có Xạ Thủ và Hỗ trợ, đi Tà Thần thì phải dùng Đấu sĩ hoặc Đỡ đòn, đi Giữa thì phải là Pháp Sư còn đi Rừng thì dành cho Sát thủ hoặc Đấu sĩ.


3. Sử dụng hiệu quả bản đồ nhỏ

Cách chơi Liên quân mobile 3
Cách chơi Liên quân mobile 3

Nhấp vào biểu tượng kính lúp để phóng to bản đồ nhỏ để dễ nhìn. Tại đây, bạn có thể phát động giao tranh với kẻ thù. Phát lệnh tấn công mục tiêu quan trọng như trụ địch, rồng và Tà Thần bằng những ping thông minh. Quan sát bản đồ giúp bạn biết hướng di chuyển của đối thủ và có cách xử lý thông minh.


4. Sử dụng thành thạo cơ chế chọn mục tiêu.

Cách chơi Liên quân mobile 4
Cách chơi Liên quân mobile 4

Đây là một tính năng bắt đầu xuất hiện từ mùa hai. Nó giúp người chơi có thể đánh đúng các mục tiêu như dự định như ăn lính hoặc đẩy trụ. Người chơi sẽ chọn cài đặt-chọn điều khiển-phương pháp chọn mục tiêu thì click “ấn để chọn”. Còn ở mục chế độ công chỉ định thì chọn “ăn lính + đẩy trụ”.


5. Lên trang bị chuẩn cho mỗi tướng.

Cách chơi Liên quân mobile 5
Cách chơi Liên quân mobile 5

Việc quan trọng nhất trong cách chơi liên quân mobile là lên trang bị đúng. Vì nó sẽ giúp các vị tướng phát huy được tối đa hiệu quả khi giao tranh. Các người chơi có thể tham khảo phương thức lên đồ với mỗi tướng của những cao thủ xếp hạng. Để làm điều này thì chỉ cần vào giao diện bảng xếp hạng-xem thông tin, nhấn tiếp “lịch sử đấu”. Sau đó là có thể thoải mái học hỏi bí kíp lên đồ thành công của họ rồi. Tất nhiên thì bảng ngọc và các phép bổ trợ cũng phải chọn thật khéo nhằm phát huy tối đa sức mạnh của mỗi vị tướng.

Trên đây là cách chơi liên quân mobile cơ bản mà mình muốn cho các bạn biết. Mình mong nó sẽ giúp được các bạn 1 phần nào đó trong quá trình leo rank của các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đón chờ những bản tin mới trên Blogs của mình nhé!