Cậu bé 7 tuổi kiếm tiền Youtube được 22 triệu USD/năm bằng cách Review đồ chơi trên YouTube

“Ngôi sao” xuất sắc nhất trên YouTube hiện là một cậu bé tiểu học người Mỹ chuyên đánh giá đồ chơi.

Bussiness Insider ngày 3/12 dẫn đầu cuộc khảo sát hàng năm của Forbes, Ryan, 7 tuổi, là chủ sở hữu của Ryan ToysReview – một kênh phổ biến để đánh giá đồ chơi trên YouTube. Nhảy từ số 8 đến số 1 trong danh sách “ngôi sao” kiếm tiền YouTube nhận được rất nhiều tiền.

Ryan, chủ sở hữu của Ryan ToysReview, 7 tuổi, giữ vị trí số 1 trong danh sách “ngôi sao” của YouTube.

Ảnh: YouTube / RyanToysreview.

Đặc biệt, kênh Ryan ToysReview thu về khoảng 22 triệu đô la doanh thu từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, tăng 11 triệu đô la so với năm trước. Ngân sách 22 triệu đô la đặt Ryan ToysReview trước ngôi sao gây tranh cãi Jake Paul (người thu 21,5 triệu đô la).

Lý do nào khiến bố mẹ Ryan bắt đầu kiếm tiền youtube

Ryan ToysReview được sinh ra khi Ryan 4 tuổi, bản thân cậu bé là một fan hâm mộ của các đánh giá trò chơi video. Ý tưởng Ryan ToysReview được hình thành khi người đàn ông hỏi cha mẹ tại sao anh ta không thể tự đánh giá trò chơi trên YouTube.

Ryan ToysReview bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2015. Tuy nhiên, kênh này chỉ thực sự được biết đến khi video được xuất bản vào tháng 7 năm 2015 lan truyền với tốc độ “chóng mặt”. Video mở đầu của Ryan và một bài đánh giá hộp chứa hơn 100 đồ chơi trong loạt “xe hơi” Pixar đã thu hút gần 935 triệu lượt xem.

Kênh hiện có xu hướng đánh giá đồ chơi mới hoặc các sản phẩm dành cho trẻ em và video thường bao gồm các bình luận nghiêm túc và đam mê của Ryan với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ cha mẹ.

Reuters cho biết đầu năm nay, Ryan đã ký một thỏa thuận với Walmart để bán một dòng đồ chơi có tên “Ryan’s World” độc quyền tại hơn 2.500 cửa hàng ở Mỹ và trang web của Walmart.

Forbes cho biết phần lớn số tiền Ryan kiếm được là nhờ quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Quảng cáo chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, phần còn lại đến từ các đơn đặt hàng quảng cáo.
Cũng theo các tạp chí, Ryan ToysReview hiện có 17 triệu người theo dõi và đã nhận được tổng cộng 26 tỷ lượt xem.

Khởi nghiệp bằng siêu tài năng hiếm có, Ryan đã thu về số tiền khổng lồ nhất thế giới từ kiếm tiền Youtube là 22 triệu USD, gấp đôi số tiền youtube năm ngoái cậu kiếm được. Chính vì thành công không nhỏ của con mà mẹ của Ryan đã nghỉ công việc giáo viên dạy Hóa học để dành toàn bộ thời gian giúp sức con trai trong các video kiếm tiền Youtube.

Bản thân cha và Ryan và hai đứa em song sinh là Emma và Kate cũng thường xuyên góp mặt trong các video của anh.