Điểm khác biệt của Đấu Trường Vinh Quang so với Liên Quân mobile

AOG (Đấu Trường Vinh Quang) lại sở hữu những giá trị khác hẳn những game MOBA cùng loại khác.

Điểm khác biệt của Đấu Trường Vinh Quang so với Liên Quân mobile
Điểm khác biệt của Đấu Trường Vinh Quang so với Liên Quân mobile

Là “cảm hứng” bắt nguồn từ dòng MOBA trên nền tảng di động nhưng AOG lại sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn Liên Quân Mobile. Có thể kết hợp các chức năng thuần túy của trò chơi MOBA trên PC như cắm mắt, last hit – điều mà những game MOBA trên di động khác chưa hoàn tất hoặc không muốn áp dụng.

Dù rằng lối chơi và cách sử dụng các kĩ năng khá giống nhau, nhưng nếu bạn là một game thủ từ Liên Quân Mobile muốn “lấn sân” sang AOG thử sức thì đây sẽ là 5 điều khác biệt mà bạn cần phải nhớ.

1. Last hit lính.

Trong Liên Quân Mobile, người chơi vẫn được hưởng lợi tức vàng từ lính dù chúng bị kết liễu bởi trụ hoặc lính đồng minh. Điều này gây cản trở đến việc người chơi có kỹ năng tốt không thể ép lane triệt để lên đối phương có kỹ năng last-hit kém hơn mình.

Tuy nhiên trong AOG người chơi sẽ chỉ nhận được vàng khi tự tay kết liễu lính mà thôi. Chính vì thế việc last-hit sẽ là điều đầu tiên mà bạn phải tập luyện kỹ càng nếu muốn thể hiện mình trong tựa game này.

Cụ thể cứ mỗi 5 con lính sẽ có giá trị tương đương với 1 mạng. Vì thế nếu ngại va chạm hoặc bị dẫn trước mạng, hãy cứ farm để cải thiện chỉ số vàng lẫn trang bị trên người. Nhớ chú ý cột máu chúng sẽ chuyển từ màu đỏ sang vàng để bạn dễ dàng căn nhé.

Và nhớ không nên bỏ sót bất cứ con lính nào trong từng đợt nhé. Nhất là khi bạn đang chơi các chất tướng bám lane quan trọng của team. Ngoài ra khi last-hit lính thành công bạn sẽ có cơ hội nhận được bonus mana hoặc máu để bám đường tốt hơn đấy!

2. Cắm mắt.

Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn là một phần quan trọng trong các game Moba. Trong khi bản đồ Liên Quân Mobile sáng trưng thì bản đồ của AOG lại hạn chế tầm nhìn. Với những khu vực khá tối, yêu cầu bạn phải cắm mắt để lấy được tầm nhìn di chuyển.

Trong game này mỗi người chơi được phép sở hữu 2 con mắt có khả năng tự hồi theo thời gian. Và tính năng cắm mắt ra đời đồng nghĩa với việc bản đồ sẽ có những khu không có tầm nhìn. Người chơi khi đứng trong bụi sẽ được tàng hình. Vì vậy người chơi cần phải tăng khả năng quan sát và chú trọng hơn đến những mục tiêu lớn cũng như cẩn trọng trong từng bước di chuyển của mình.

Ngoài ra Mắt Ma Pháp hay thường gọi là Mắt Tím có khả năng phá mắt của đối phương. Hỗ trợ nên chú ý trang bị cho mình để việc kiểm soát bản đồ được hiệu quả.

3. Pet.

Nếu trong Liên Quân Mobile, bạn chỉ cần nhấp vào món đồ cần mua thì sẽ được trang bị ngay lập tức và thông số cũng tăng lên. Thì trong AOG sẽ có một con Pet vận chuyển trang bị từ nhà ra trên chiến trường.

Mỗi con Pet này sẽ có những chỉ số tốc độ , khả năng vượt địa hình khác nhau. Ngay sau khi chọn được trang bị cần mua, Pet sẽ lên đường mang đến cho bạn. Ngoài ra tùy vào từng loại Pet, chúng có thể tặng thêm vàng hoặc kinh nghiệm sau mỗi trận đấu.

4. Bùa lợi và quái rừng.

Quái rừng xuất hiện ở giây thứ 45 kể từ khi bắt đầu trò chơi. Mỗi bên rừng gồm ba bãi quái lớn với ba bùa lợi khác nhau.

  • Vòng Sáng Lam Văn (Bùa Xanh): Hồi 2% năng lượng mỗi giây, giảm 20% hồi chiêu, duy trì 90s. Bãi quái được làm mới sau mỗi 2 phút.
  • Vòng Sáng Xích Viêm (Bùa Đỏ): Đòn đánh thường giảm 20% tốc chạy của mục tiêu, duy trì 3s. Đòn đánh thường sẽ gây sát thương chuẩn, duy trì 90s.
  • Vòng Sáng Cực Ảnh (Nhân Mã): Tăng 40% tốc chạy, duy trì 30s.
  • Sức mạnh Quỷ Vương (Quỷ vương): Tăng 100% hồi máu, 200% hồi năng lượng, duy trì 120s. Xuất hiện lần đầu ở phút thứ 10, làm mới sau mỗi bốn phút.
  • Sức Mạnh Hồng Hoang (Rồng Lửa): Tăng 20% sát thương, duy trì 120s. Xuất hiện lần đầu ở phút thứ 6. Làm mới sau mỗi 4 phút.

Khác với Liên Quân Mobile về việc quái hồi theo thời gian chuẩn sau khi bị hạ gục thì trong AOG cứ đến đúng thời gian xuất hiện quái vẫn sẽ được làm mới dù cho bạn vừa mới hạ gục xong.

Điều này có nghĩa là nếu thời gian Bùa Xanh xuất hiện là tại phút thứ 4, dù bạn vừa hạ gục tại 3’55s, đến phút thứ 4 thì Bùa Xanh vẫn lại xuất hiện. Chính vì thế việc để ý thời gian để săn bùa là một việc khá quan trọng trong game này. Cũng như việc người đi rừng cần cân đối thời gian để tránh việc ngủ luôn ở trong rừng.

5. Xử phạt hành vi tiêu cực.

Dù thoát game với bất kỳ lý do nào thì bạn cũng sẽ bị xử phạt. Hình phạt thông dụng nhất là trừ 10 điểm danh vọng và cấm chơi 30 phút.

Nếu bị nhiều người tố cáo, bạn sẽ bị trừ 20 điểm danh vọng và cấm chơi 3 tiếng. Việc xử phạt khá nặng này giúp AOG hạn chế tối đa được những thành phần trẻ trâu phá game. Thế nhưng đối với những người chơi không may mắn bị mất kết nối thì chẳng dễ chịu chút nào.

Trên đây là một số khác biệt cơ bản trong lối chơi của AOG so với Liên Quân Mobile. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tựa game này. Đồng thời giúp game thủ Liên Quân Mobile dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và định hình lối chơi.

Đừng quên ủng hộ Blogs Gcaothu bằng cách chia sẻ với bạn bè các bạn nhé!