Hướng dẫn chi tiết nhất về các cách kiếm tiền trên mạng mà bạn có thể tham khảo (Phần 2)

Không chỉ bản thân tôi mà tôi biết rằng nhiều người mong muốn tạo ra một nguồn thu nhập bền vững thông qua các công cụ trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần là làm quen với mô hình kiếm tiền trên mạng, có nghĩa là kiếm tiền MMO càng sớm càng tốt.

Kiếm tiền trên mạng
Kiếm tiền trên mạng

G. Bạn cần làm gì khi kiếm tiền trực tuyến?

1. Kiến thức Marketing Online.

Các yếu tố tiếp marketing đóng một vai trò rất quan trọng trong các dự án kinh doanh thành công.

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sử dụng tiếp thị trực tuyến như một kênh quảng cáo do chi phí khá rẻ và cũng khá hiệu quả.

Hiện tại, cả hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là quảng cáo trên Google (SEO, SEM) và quảng cáo mạng xã hội (Facebook, Instagram, v.v.).

 • SEO – Search Engine Optimization : Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • SEM – Search Engine Marketing : Tiếp thị công cụ tìm kiếm.
 • Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội

2. Kiến thức quản lý website.

Ngày nay, bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về trang web, blog. Tạo blog bằng tiền không còn khó và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức lập trình như trước đây nữa. Bạn chỉ cần kỹ năng quản lý web trên nền tảng WordPress thay vì tất cả các tiện ích có sẵn (plugin, chủ đề …). Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất để cải thiện trang web của mình. Quản lý trang web tốt sẽ là nền tảng để thực hiện các phương pháp marketing online hiệu quả nhất.

3. Kiến thức về thanh toán qua ngân hàng.

Giao dịch thanh toán ngân hàng rất phổ biến trong lĩnh vực MMO tại Việt Nam. Không có nhiều hỗ trợ cho các hình thức thanh toán quốc tế. Vì lý do này, ví điện tử phải được tạo để nhận tiền từ mạng. MMO có nhiều dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên thế giới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Do đó, bạn nên sử dụng hai trong số các ngân hàng trực tuyến phổ biến nhất để thực hiện công việc MMO dễ dàng là PayPal và Payoneer.

H. Một số cá nhân thành công khi kiếm tiền MMO.

Đang cập nhật…

I. Mẫu kiếm tiền MMO phổ biến nhất hiện nay.

Có nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến trong thế giới MMO rộng lớn.

Tuy nhiên, mô hình tài trợ MMO phổ biến, bền vững và đáng tin cậy nhất như sau:

1. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing – chủ đạo 2019

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một mô hình gây quỹ trực tuyến bền vững và không ngừng được coi là một sự bùng nổ trong năm 2019.

Đây là cách bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho một thương hiệu hoặc công ty, tổ chức và khi ai đó mua thông qua một liên kết mà công ty hoặc tổ chức cung cấp cho bạn, họ sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng.

Bạn tạo một quỹ tiếp thị liên kết thông qua các Affiliate Program/ Affiliate Network như:

Trên thế giới, bạn nên tham gia: Amazon, Clickbank, Commission Junction, AdCombo,…

Ở Việt Nam qua AccessTrade.vn, Masoffer, Civi, AdFlex,…

Trong Affiliate marketing, bạn sẽ nhận được một liên kết tiếp thị riêng cho từng sản phẩm. Và nếu khách hàng mua qua liên kết đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng phù hợp với cam kết ngay từ đầu.

Cho đến bây giờ, Affiliate marketing đã trở thành một miếng mồi ngon và tạo ra lợi nhuận cho thị trường Việt Nam và sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ngày càng gay gắt.

Xu hướng kiếm tiền trực tuyến trong tương lai chắc chắn vẫn là Affiliate marketing.

2. Product Lauch/ Authority Site/ Niche Site.

Ba cách để tạo doanh thu đang tăng trưởng rất lớn:

 • Product Launch. Sản phẩm ra mắt là một công ty con của sản phẩm mà bạn sắp bán. Có nghĩa là bạn sẽ quảng bá các sản phẩm này và chuẩn bị mọi thứ để khi sản phẩm được tung ra, sẽ có người mua sản phẩm thông qua liên kết liên kết => bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Authority Site. Các trang web đủ điều kiện là các trang web do bạn tạo ra phát triển theo các chủ đề cụ thể (sức khỏe, thể thao, động vật, tài chính …), hàng ngày, hàng tháng và hàng năm …
 • Niche site. Một trang web chuyên dụng là một hình thức tiếp thị trực tuyến kiếm tiền cho một chi nhánh. Bạn sẽ cần tạo ít nhất một trang web về các nhóm (kênh) hoặc nhóm nhỏ (kênh nhỏ). Sau đó, bạn phải là chủ sở hữu nội dung của trang web này, nội dung sẽ hướng dẫn khách truy cập để mua sản phẩm thông qua trang web của bạn.

3. Thiết kế & bán áo thun T-shirt Business Marketing.

T-shirt Business là công việc bạn làm trên internet về áo thun, còn được gọi là bán áo thun.

Công việc này có thể giúp bạn kiếm tiền. Ví dụ nếu bạn có cửa hàng in riêng và tự tạo áo phông cho khách hàng hoặc bạn có thể mua áo phông khác để bán với giá cao hơn cho khách hàng để kiếm tiền chênh lệch.

4. Kiếm tiền Freelancer.

Freelance được hiểu đúng ý nghĩa của công việc tự do. Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực này được gọi là Freelancer (nhân viên tự do). Đề cập đến những người làm việc với phương pháp riêng của họ, không phụ thuộc vào quy tắc, tình huống, địa điểm và thời gian của khu vực làm việc.

Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Dự báo về tương lai của người làm việc tự do vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance:

 • Fiverr
 • SEOClerks
 • Upwork.com
 • Freelancer.com
 • 99designs
 • Freelancerviet.vn
 • 50k.vn
 • vlance.vn

5. Kiếm tiền Google Adsense (GA Content).

Kiếm tiền trực tuyến bằng cách chạy quảng cáo Google Adsense là một định dạng rất phổ biến và nhiều người nhận được nhiều khoản tiền từ hình thức này.

Google Adsense từ lâu đã thu hút được nhiều người cộng đồng quản trị trang web tham gia.

Nếu ứng dụng hoặc trang web / blog của bạn được Google Adsense chấp thuận để họ có thể đăng quảng cáo banner theo cách hợp nhất, Google sẽ trả cho bạn mỗi lần nhấp chuột (PPC – Pay Per Click).

6. Kiếm tiền Youtube Partner (GA Hosted).

YouTube là một mạng xã hội chia sẻ video mà Google sở hữu.

Đây là trang web lớn thứ ba trên thế giới và Việt Nam về lượng truy cập.

Với nhu cầu giải trí và xem video ngày càng tăng, Youtube có thể giúp bất cứ ai có thể marketing và kiếm tiền trực tuyến.

Hiện tại, YouTube có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Chương trình đối tác YouTube được thiết kế để giúp bạn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên các video mà bạn tải lên YouTube.

Chương trình này cho phép người dùng tạo các video clip để kiếm tiền từ số lượt xem, lần nhấp vào quảng cáo liên quan đến video clip.

Nói cách khác, càng có nhiều lượt xem video, bạn càng có nhiều tiền.

Tại Việt Nam, xu hướng kiếm tiền cho Youtube ngày càng tăng. Nhiều người trẻ thành công với các kênh YouTube của mình : Cris devil gamer, NTN Vlogs, …

Quan trọng: Từ ngày 20 tháng 2 năm 2018, kênh video phải được mở trong 4.000 giờ và 1.000 đăng ký mới có thể tạo ra lợi nhuận.

7. Dropshopping.

Dropshipping là một mô hình bán hàng trực tuyến bỏ qua vận chuyển.

Đây là một hình thức kinh doanh và giao dịch không cần có hàng hóa. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ đến nhà cung cấp để mua và yêu cầu nhà cung cấp giao sản phẩm cho khách hàng. Nhà cung cấp có trách nhiệm đóng sản phẩm và gửi đơn đặt hàng cho khách hàng thông qua thông tin liên lạc trên bao bì. Với mô hình kinh doanh Drop-shipping bạn sẽ phải tạo một trang web hoặc gian hàng riêng trên eBay. Bạn tập trung vào tiếp thị sản phẩm, theo dõi sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Lợi nhuận của Dropshipping là chênh lệch giữa giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng trừ đi chi phí vận chuyển. Người sở hữu quy trình này được gọi là Dropshipper. Bạn mua sản phẩm với giá thấp và bán với giá cao hơn để có lãi chênh lệch tùy thuộc vào loại sản phẩm. Nếu bạn có kỹ năng tìm nhà cung cấp, bạn có thể có hàng trăm sản phẩm.

Thông thường lợi nhuận 30-60% là chấp nhận được.

8. Kinh doanh online.

Bán hàng online, kinh doanh online (Kinh doanh trực tuyến) không phải là mới. Nhưng sự phổ biến đã tăng nhanh trong năm 2019. Là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền trực tuyến hiện nay.

Đây là mô hình kinh doanh trực tuyến cho phép giao dịch tất cả các sản phẩm trên web thông qua các kênh bán hàng phổ biến như blog, trang web, Facebook, Instagram, Youtube, Zalo …

Ưu điểm lớn nhất là tiếp cận với vô số khách hàng thông qua internet. Nếu bạn yêu thích kinh doanh và có tiền để kiếm tiền, hãy bắt đầu tham gia trực tuyến càng sớm càng tốt.

Kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất trong năm 2019 là gì?

Tôi có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến ở đâu?

Kinh doanh ở đây có nghĩa là bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ – gọi chung là sản phẩm. Sản phẩm có thể được mua riêng hoặc là một nguồn sản phẩm. Nói chung, bán hàng trực tuyến đòi hỏi rất nhiều kỹ năng tiếp thị và bạn phải học cách áp dụng dần dần.

Lời kết.

Không phải ai cũng đủ bản lĩnh và kiên trì để tham gia kiếm tiền MMO và đến được thành công. Nhiều người phải rời bỏ giữa chừng vì họ quá nản chí và bế tắc.

Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu kiếm tiền trực tuyến, đừng ngần ngại tìm cách chọn cách kiếm tiền thú vị và phù hợp nhất.

Thế giới MMO rất rộng lớn và bạn phải cố gắng luyện tập liên tục mỗi ngày để tiếp thu hết kiến ​​thức bạn cần.

.

“Xin đừng nản lòng”. Các chuyên gia luôn có thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong các tình huống khác nhau. Do đó, bạn phải luôn học hỏi và cập nhật kiến ​​thức mới để tránh bị lạc lậu. Sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong mọi chiến dịch quảng cáo. Là một cao thủ marketing, bạn phải liên tục nghĩ đến việc tìm kiếm các lựa chọn hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Đừng quên ủng hộ Blogs Gcaothu bằng cách chia sẻ với bạn bè các bạn nhé!