Liên quân Mobile vượt mặt các game Moba khác khi tổ chức các giải đấu hạng B

Lần đầu tiên, Liên Quân Mobile đã tổ chức thêm giải chuyên nghiệp. Nhưng xếp hạng thấp hơn các giải Đấu Trường Danh Vọng hiện nay.

Liên quân Mobile công bố thêm giải bán chuyên mới
Liên quân Mobile công bố thêm giải bán chuyên mới

Đã có rất nhiều game mobile MOBA nhưng riêng ở Việt Nam thì game thủ vẫn chủ yếu lựa chọn Liên Quân Mobile. Sở hữu giải vô địch quốc gia – Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) tổ chức đều đặn 2 lần mỗi năm với hằng trăm nghìn người xem trực tiếp. Giờ đây Garena còn đầu tư để Liên Quân Mobile có thêm giải chuyên nghiệp hạng 2 nữa.

Đấu Trường Danh Vọng Series B

Hiện tại, mùa 1 Series B giai đoạn vòng loại đã kết thúc tốt đẹp. Đã lựa chọn được 5 cái tên cùng đội hạng 7 ĐTDV mùa xuân 2019 tham dự vòng bảng Series B.

Giải đấu mới

Danh sách các đội tham dự Vòng bảng Series B sẽ bao gồm:

  • IGP Gaming
  • GTV
  • In The Dark
  • Money
  • EVOS eSports
  • IMaster

Chỉ cần nhìn vào đội hình trên, chúng ta đã có thể thấy nhiều Cao Thủ, Thách Đấu trong đó. Với việc có thêm giải hạng B, mức độ cạnh tranh để có cơ hội lên chuyên sẽ cao hơn. Khiến cho việc tìm kiếm những tài năng mới cho Liên Quân Mobile nước nhà càng thêm rộng mở. Điều này làm cơ hội cạnh tranh của nhiều tựa game MOBA khác càng thêm nhỏ hẹp.

Việt Nam là cường quốc Liên Quân Mobile thế giới

Sự xuất hiện của giải vô địch Series B chứng minh VN đang là cường quốc Liên quân Mobile thế giới. Hiện tại, chỉ có Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan mới có những giải chuyên nghiệp như chúng ta. Nhiều quốc gia khác không có giải chuyên nghiệp và nếu có cũng không nhận được sự quan tâm lớn. Không có gì ngạc nhiên nếu như các đại diện Liên Quân Mobile VN khi thi đấu ở sân chơi quốc tế có thành tích nằm trong Top đầu.

Ngoài giải quốc gia với 2 hạng đấu, Liên Quân Mobile đang sở hữu hệ sinh thái khổng lồ. Bao gồm rất nhiều youtuber kiêm streamer có hàng trăm nghìn cho tới vài triệu lượt subscribe trên kênh Youtube. Số lượng streamer đạt thành công cũng chiếm phần nhiều là nhờ Liên Quân Mobile. Tựa game này hiện cũng sở hữu hàng trăm giải đấu phong trào trên khắp cả nước. Thật khó để tìm tới tựa game MOBA mobile khác khi Liên Quân Mobile vẫn đang quá mạnh bây giờ.

Liên Quân Mobile đã mang lại thành công rất nhanh cho những người thực sự có tài năng, đam mê và có duyên với cộng đồng. Trong khi một số game MOBA mới được phát hành lại tiềm ẩn rủi ro cao: cộng đồng chưa phát triển lắm, giải đấu có tiền thưởng khiêm tốn …

Xem thêm >>> Tướng Errol gây mất cân bằng nhất trong Liên quân Mobile