Từ đầu năm 2019, người giành MVP tím khi chơi Liên quân Mobile sẽ không mất sao

Đối với những người chơi Liên quân mobile thì thành tích MVP không còn gì lạ lẫm. MVP là thành tích duy nhất của hai người chơi giỏi nhất trong mỗi bên. Người chiến thắng sẽ là MVP đỏ và kẻ thua cuộc sẽ là MVP màu tím. Để trở thành MVP, người chơi phải có thông số KDA cực đẹp.

Sự kiện tặng thẻ MVP
Sự kiện tặng thẻ MVP

Thường thì người chơi có thành tích MVP đỏ trong nhiều trận liên tiếp sẽ leo rank nhanh hơn những người có thành tích bình thường khác do được cộng thêm điểm tinh túy. Vậy đối với người chơi giành MVP tím thì sao? Đa phần họ đều buồn phiền vì “đánh hay mà vẫn mất sao”.

Đầu năm 2019, Garena đã tổ chức hàng loạt các sự kiện Liên Quân Mobile cho game thủ trải nghiệm.

Sự kiện tặng thẻ MVP
Sự kiện tặng thẻ MVP

Cộng đồng Liên quân mobile gửi bình luận cho NPH về việc có nên từ bỏ việc trừ sao của người chơi hay nhất của bên thua cuộc hay được gọi là “MVP tím”. Kể từ đó, giúp các “thánh” có khả năng gánh team nhưng bất thành sẽ thấy yên tâm hơn, bớt bực tức hơn khi gặp phải những đồng đội tệ.

Garena nhận được ý tưởng này và họ đã tặng cho toàn bộ máy chủ “thẻ MVP thua”. Nhân dịp đầu năm 2019, Garena Liên quân mobile tiếp tục cung cấp những món quà khá hữu ích cho cộng đồng. Không chỉ vậy, tất cả người chơi đáp ứng yêu cầu sẽ nhận được “thẻ MVP thắng”.

Sự kiện tặng thẻ MVP
Sự kiện tặng thẻ MVP

Cụ thể thì từ ngày 01/01 đến 03/01/2019, game thủ hoàn thành những nhiệm vụ sau để nhận thẻ MVP.

Đăng nhập: 1 thẻ MVP thua

Thắng 1 trận đấu hạng: 1 thẻ MVP thắng

Lưu ý: Một tài khoản chỉ có thể nhận 1 thẻ MVP thắng và 1 thẻ MVP thua xuyên suốt sự kiện. Thẻ tồn tại trong 72 giờ kể từ khi nhận được.

Người có thẻ MVP có thể sử dụng để x2 số sao khi thắng hoặc bảo toàn sao khi thua.


Thẻ MVP thua
Thẻ MVP thua

Ngoài việc bảo toàn sao, thì mặt trái của vật phẩm Thẻ MVP Thua cũng là điều đáng bàn. Đơn cử như nếu người đạt MVP tím không bị trừ sao khi thua sẽ khiến nhóm game thủ “mê” các tướng xạ thủ, sát thủ càng thận trọng hơn. Họ không dám liều lĩnh xông lên trước để có nguy cơ bỏ mạng. Họ lúc này chỉ muốn ăn mạng, dù là ít còn hơn là bị “âm” mạng.

Như vậy thì lối chơi cống hiến, điều làm nên “vẻ đẹp” của một bộ môn eSports sẽ mất dần. Tinh thần thi đấu không vì tập thể như vậy cũng là rất đáng lên án.


Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ ủng hộ gcaothu.com bằng cách chia sẻ với bạn bè các bạn nhé!